7 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy sấy tóc khiến tóc dễ bị hư tổn

7 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy sấy tóc khiến tóc dễ bị hư tổn

Ngày đăng: 22/05/2023 09:31 PM

  Cùng TRUNG TÂM PHỤ LIỆU TÓC NAM LONG BÌNH DƯƠNG khám phá ngay 7 sai lầm thường mắc phải nhất khi dùng máy sấy tóc để bảo vệ tóc khỏi những hư tổn không đáng có bạn nhé!

  Máy sấy tóc là vật dụng quen thuộc đối và cực kỳ hữu ích trong đời sống con người. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng hợp lý sẽ dễ khiến tóc gặp phải tình trạng hư tổn như chẻ ngọn hay dễ gãy rụng. Từ bỏ ngay 7 thói quen khi dùng máy sấy tóc sau đây để giúp giữ cho tóc luôn chắc khỏe nhé!

  Sấy tóc quá nhanh

  Sai lầm thường mắc phải nhất ở cả nam và nữ giới khi sấy tóc chính là sấy quá nhanh. Khi việc sấy tóc được thực hiện quá nhanh sẽ không thể làm khô tóc một cách kỹ lưỡng. Bạn sẽ mất thêm thời gian sấy lại hoặc tệ hơn là ra ngoài với một mái tóc chưa khô hẳn, khiến tóc ngày càng yếu ớt và dễ hư tổn hơn khi sấy tóc quá nhanh.

   

  Giữ nguyên một tư thế trong lúc sấy tóc

  Việc sấy tóc đòi hỏi người sử dụng phải thường xuyên di chuyển tay đến những vùng tóc gần chân tóc, những nơi khó làm khô để giúp tóc được khô đều. Nếu bạn chỉ giữ nguyên một vị trí khi sấy tóc sẽ khiến tóc không thể khô hẳn, thêm vào đó là cảm giác mỏi tay, mỏi cổ không đáng có.

   

  Đặt máy sấy sai vị trí

  Một số bạn khi sấy tóc thường đặt máy sấy hướng vuông góc với phần tóc nhằm giúp tóc nhanh khô hơn, song đây là vị trí không phù hợp. Khi sấy bạn nên đặt máy ở vị trí song song với tóc, việc này sẽ giúp bạn bảo vệ phần biểu bì không bị tổn thương khi phải Di chuyển quá nhiều từ máy sấy.

   

  Đặt máy sấy sai khoảng cách

  Nếu bạn thường xuyên đặt máy sấy tóc kề sát và da đầu, chân tóc hay phần thân tóc cần sấy thì hãy ngưng ngay hành động này nhé! Khoảng cách hợp lý nhất tính từ phần tóc cần sấy đến máy sấy là 20cm, với khoảng cách này tóc bạn sẽ vừa có thể nhanh chóng khô, vừa giữ tóc và da dầu không bị tổn hại.

   

  Kéo tóc sai hướng

  Khi sử dụng máy sấy, hướng kéo tóc thích hợp nhất là từ dưới lên trên, bạn sẽ có được mái tóc tự nhiên, mềm mại và bồng bềnh hơn với hướng kéo tóc này. Chỉ nên kéo tóc theo hướng từ trên xuống khi sử dụng lược chải tóc.

   

  Cầm lược sai cách

  Để tóc được sấy kỹ lưỡng và không ảnh hưởng đến độ chắc khỏe bạn nên cầm lược bằng tay thuận để có được lực mạnh hơn và giữ máy sấy ở tay có lực yếu hơn. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình sấy tóc diễn ra nhanh chóng, tóc vào nếp và giữ cho tóc lẫn da đầu không bị tổn thương.

   

  Di chuyển quá nhiều

  Nếu bạn muốn quá trình sấy tóc được diễn ra nhanh chóng, có hiệu quả thì nhất định không nên di chuyển quá nhiều khi đang sấy tóc. Việc ngồi yên sẽ giúp nếp tóc được giữ cố định, tóc sẽ nhanh khô và khô đều hơn. Khi bạn di chuyển quá nhiều không chỉ khiến tóc khó khô mà còn dễ làm rối, gãy tóc.

  Trên đây là 7 sai lầm thường thấy khi sấy tóc bạn cần tránh nếu muốn bảo vệ mái tóc luôn được chắc khỏe, suôn mượt. Hãy tham khảo và điều chỉnh thói quen nếu bạn đang mắc phải một vài sai lầm có trong bài viết nhé!